Các lưu ý khi sử dụng bếp công nghiệp

Một số lưu ý khi sử dụng bếp công nghiệp


Dòng bếp á công nghiệp đôi là dòng bếp chuyên dụng trong các nhà hàng, khách sạn chuyên dùng dể nấu các món á. Đây là thiết bị nấu ăn được các chuyên gia đâu bếp hay đầu bếp thông thường lựa chọn nhiều nhất trong khâu chế biến. Vậy bạn đã biết gì về cách sử dụng thiết bị này như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Báo giá thiết bị inox công nghiệp

Tìm hiểu sơ về bếp công nghiệp đôi


  • Bếp công nghiệp là dòng thiết bị hỗ trợ chuyên các món Á, món xào nấu, món hầm. Chúng thường được làm từ nguyên liệu thép inox cao cấp, chống gỉ sét, sạch sẽ, sáng bóng, thân thiện với môi trường. Chúng được chia làm 2 dòng bếp chính: bếp hầm công nghiệp và bếp xào công nghiệp.
  • Bếp á đôi thuộc dòng bếp á, bếp được thiết kế theo kiểu dáng công nghiệp, bên ngoài được làm bằng chất liệu inox cao cấp rất bền, khó bị ăn mòn hoặc hư hỏng bởi điều kiện môi trường và độ ẩm cao như trong nhà bếp.
  • Bề mặt nhẵn, sáng bóng theo màu của inox nên nhìn rất sang trọng, dễ dàng lau chùi và dọn vệ sinh
Inox công nghiệp


Một số lưu ý khi sử dụng bếp  công nghiệp

Trước khi sử dụng bếp công nghiệp

Khi lắp đặt hệ thống bếp công nghiệp, đầu tiên ta phải kiểm tra tổng thể các bộ phận như: van gas, đưởng ống cấp gas, hệ thống cấp nước cho bệp công nghiệp… phải đảm bảo các hệ thống này luôn kín, không bị rò rỉ, không ở gần các khu vực dễ cháy nổ, dễ có nguy cơ chập.

Thiết bị nhà bếp công nghiệp

Khi chuẩn bị dùng bếp

- Mở van cấp gas ở bình gas, mở van cấp gas cho bếp, van điều áp.
- Mở van cấp nước cho hệ thống cấp nước rửa, làm mát mặt bếp.
- Bật van bếp và quan sát ngọn lửa, nếu thấy lửa cháy yếu, bạn hãy điều chỉnh lượng gas ở van bếp, van điều áp.

Xu hướng bếp công nghiệp

Trong quá trình sử dụng bếp công nghiệp

Sau khi đảm bảo bếp hoạt động bình thường thì ta mới tiến hành đun nấu. Trong quá trình đun nấu cần lưu ý:
- Van bếp vừa có thể đánh lửa vừa có thể điều chỉnh công suất ngọn lửa to, nhỏ trực tiếp
- Không được điều chỉnh ở bộ đốt vì kim phun gas đã được đặt mặc định, không phải điều chỉnh gió như các bếp gas thông thường.
- Có thể sử dụng van cấp nước để tráng hoặc rửa chảo.

Sau khi sử dụng bếp á đôi

- Sau khi sử dụng thiết bị, bạn cần được khóa van (van cấp gas, van cấp nước) cẩn thận để đề phòng trường hợp rò rỉ, cháy nổ xảy ra.
- Ngoài ra, bạn cũng cần vệ sinh sạch sẽ toàn bộ bếp bao gồm cả rãnh thoát nước cho mặt bếp á đôi hoặc những bộ phận dính dầu mỡ nếu được.


CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM

Tel: (028)66.840.844 - (028)22 400 007

Hotline: 0937 39 38 38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: www.inoxhungcuong.com

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Không gian bếp nhà hàng mở

Cách bố trí thiết bị bếp nhà hàng

Các thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng