Sự khác nhau của bếp ăn công nghiệp

Sự khác nhau của bếp ăn công nghiệp


Trong các khu bếp ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể luôn có những phân khu riêng với từng chức năng khác nhau. Trong đó quan trọng nhất vẫn là khu nấu nướng, đây là khu bếp chính nơi chế biến, nấu chín các món ăn, vì thế đây cũng là nơi đặt các loại bếp phục vụ cho nấu nướng như bếp âu, bếp á, bếp từ công nghiệp. Bếp ăn công nghiệp là  nhà bếp công nghiệp hiện đại cần có trong bất kỳ gian bếp nào từ nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp như trường học, bệnh viện, khu công nghiệp....

Bàn inox công nghiệp

Đặc điểm cấu tạo của bếp ăn công nghiệp

Bếp ăn công nghiệp tuy chia làm 2 dòng cụ thể nhưng nhìn chung bếp á công nghiệp vẫn có một số đặc điểm sau:

  • Làm từ inox chất lượng cao, sáng bóng, dễ lau chùi
  • Cấu tạo gồm bàn inox và các họng bếp gas công nghiệp
  • Tích hợp vòi nước trên bếp tiện lợi cho sử dụng và vệ sinh bếp
  • Nguyên liệu chính được dùng để nấu là gas
  • Kiềng bếp được làm bằng thép chịu lực, có khả năng chịu được nhiệt độ cao, và có độ bền khá lớn.
Bếp khè công nghiệp


Ứng dụng thực tế của các loại bếp inox

- Bếp á đôi kiềng bánh ú trong khu bếp phục vụ cho nhà hàng, khách sạn
- Bếp á kiềng vuông, bếp hầm trong các khu bếp tập thể tại trường học, căn tin ký túc xá, căn tin bệnh viên, căn tin nhà máy xí nghiệp với số lượng suất ăn lớn và các mô hình bếp ăn dành cho văn phòng công ty.
- Bếp á kiềng tô, kiềng bánh ú bếp ăn tập thể tại các quán ăn, quán cơm và các nhà hàng có quy mô nhỏ.

Bếp nhà máy

Sự khác nhau trong các thiết bị bếp ăn công nghiệp

Công suất của các thiết bị và khả năng phục vụ cho khách hàng:

  1. Đây là vấn đề được đánh giá cao, có thể xem là tiêu chí cơ bản nhất để lựa chọn các thiết bị bếp á công nghiệp.
  2. Có thể thấy được với các mô hình điển hình như bếp nhà hàng, khách sạn thì khối lượng khách hàng cần phải phục vụ tại một thời điểm trong ngày giao động từ khoảng từ 220-530 người và có thể hơn tùy vào quy mô của các sự kiện.
  3. Vì vậy phải sử dụng các họng bếp kiềng bánh ú để sóc chảo nhanh chóng cho ra nhiều món ăn với số lượng mỗi món ít.
Tủ bếp công nghiệp inox



Bếp inox công nghiệp sử dụng trong bếp trường học, bệnh viên:

- Trong khi đó đối với các loại hình bếp ăn tập thể tại các trường học, công sở công ty thì số lượng người ăn sẽ ít hơn nhưng phải đảm bảo độ vệ sinh an toàn thực phẩm tuyệt đối bởi có sự giám sát chặc chẽ từ bộ phận vệ sinh thực phẩm của bộ giáo dục và đào tạo.
- Vì vậy các thiết bị bếp á đôi công nghiệp được dùng là bếp á kiềng vuông dùng để nấu những món hầm, món nước… bếp á kiềng bánh ú dùng để xào, chiên các món cần phục vụ khác.
- Những khu bếp này vừa phải đúng công suất đúng đặc điểm chế biến của các món ăn và còn phải đảm bảo độ an toàn trong suốt quá trình người dùng thao tác.

Sử dụng trong bếp ăn công nghiệp nhà máy xí nghiệp:

- Tiếp theo đó là thiết bị bếp á công nghiệp được dành cho các căn tin nhà máy xí nghiệp, ở đây số lượng phục vụ từ 500 - 2000 suất ăn là một số lượng rất lớn, yêu cầu các thiết bị bếp công nghiệp phải đầy đủ và sử dụng hiệu quả nhất, một trong những thiết bị bếp á công nghiệp không thể thiếu là bếp hầm 3 họng dùng để hầm nấu những món ăn dùng những nồi chảo lớn.
- Có thể được hỗ trợ thêm các loại bếp khác như: bếp á kiềng vuông, bếp á kiềng tô, kiềng bánh ú, tủ hấp cơm công nghiệp...


CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM

Tel: (028)66.840.844 - (028)22 400 007

Hotline: 0937 39 38 38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: www.inoxhungcuong.com



Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Không gian bếp nhà hàng mở

Cách bố trí thiết bị bếp nhà hàng

Các thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng