Thiết kế bếp nhà hàng hợp phong thuỷ


Những lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng hợp phong thủy


Đối với những ai kinh doanh thì phong thủy là yếu tố đầu tiên không thể bỏ qua. Phong thủy tốt sẽ giúp tinh thần thoải mái, công việc thuận lợi. Phong thủy là yếu tố đầu tiên khi bạn muốn hoạt động kinh doanh nhà hàng. Việc thiết kế và thi công khu thiết bị bếp nhà hàng theo phong thuỷ rất quan trọng, bởi đây là linh hồn của nhà hàng.

Thiết bị bếp nhà hàng

>> Có thể Quý khách quan tâm bếp nhà hàng đạt chuẩn

Các yếu tố cần có cho một bếp ăn nhà hàng hợp phong thủy


Không gian bếp cần có đủ 2 yếu tố đó là: cơ sở vật chất và đảm bảo tính phong thủy.
- Cơ sở vất chất:
+ Không gian bếp cần phải có sự thoáng mát, rộng rải phục vụ cho việc sơ chế thức ăn, nấu nướng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
+ Bố trí thông gió, các thiết bị chế biến và đun nấu an toàn
+ Các vị trí chế biến thứ ăn tiện lợi
- Về phong thủy bếp nhà hàng: đó chính là cách sắp xếp, thiết kế bếp đảm bảo yêu cầu về hướng phòng bếp, hướng đặt bếp, bố trí bồn rửa, chậu rửa, không gian bảo quản thực phẩm, màu sơn, cửa sổ, dụng cụ làm bếp, khu vực vệ sinh và xung quanh sao cho hợp với tuổi, mệnh của người đứng đầu nhà hàng, khách sạn

Thiết bị bếp công nghiệp nhập khẩu

Thiết kế bếp nhà hàng hợp phong thuỷ


Phong thủy bếp nhà hàng



  • Việc thiết kế phong thủy thiết bị bếp nhà hàng khách sạn cần lưu ý các vấn đề sau:
  • - Ngoài phong thủy bếp nội thất tự nhiên thì chắc chắn không bao giờ người thiết kế bếp phong thủy có thể bỏ qua tuổi của người đứng đầu kinh doanh nhà hàng.
  • Bởi đây là yếu tố giúp xác định trạch mệnh của mỗi người và qua đó đối chiếu với các quy tắc về phong thủy, xác định những việc cần làm như định hướng, vị trí bếp…
  • Tạo nên gian bếp hợp phong thủy không những tốt cho sức khỏe mà việc làm ăn cũng trở nên xuôi chèo mát mái.

Tuyển đầu bếp nhà hàng nhật



>> Quý khách có thể xem thêm về bếp công nghiệp inox của Công ty

  • - Xác định hướng nhà bếp: hướng nhà bếp, hướng đặt bếp và các hướng để mở cửa thường theo phong thủy bát trạch để tính và căn cứ vào từng tuổi để xem hướng tốt và xấu
  • Lưu ý tránh xác định vị trí bếp:
  • - Không đặt vị trí bếp dưới cây đang trên đà ngang trên cao vì sẽ đè lên bếp gây ra tình trạng hao tiền, tốn của.
  • - Tránh các góc chéo nhọn đâm vào bếp vì theo phong thủy sẽ gạy ra bệnh về máu. thường nhà vệ sinh ở gần bếp nhưng cần tránh vị trí dối diện với nhà vệ sinh, cửa ra vào vì có thể gây nên hao tốn về tài chính hoặc khí ô uế ở khu vệ sinh làm mất đi những vận khí tốt cho chủ nhà hàng, khách sạn. Cửa bếp không mở đối diện với nhà vệ sinh
  • -Phần cửa phải cần được bố trí ở nơi kín gió tránh lộ liễu gây ra thất thoát về tài lộc.
  • - Trong trường hợp bàn thờ ông táo thì nên xem hướng hợp tuổi với gia chủ trước khi đặt.


Bếp inox nhà hàng

Những kiêng kị trong phong thủy bếp


- Đặt các thiết bị inox trong phòng bếp: cần nhớ quy tắc Hỏa kỵ Thủy nên cần tránh xa khu nấu với khu chế biến có nước và lửa gần nhau. Các thiết bị tỏa lửa nhiệt mạnh nên tránh xa ít nhất 30 cm so với chậu rửa và thấp hơn bếp nấu, không đặt lên dường ống nước
- Tránh để tủ lạnh, tủ đông lạnh, làm mát đối diện hoặc bên cạnh bếp nấu
- Chú ý không để bếp ở vị trí quá thấp và không có hệ thống thông gió vì sẽ khiến cho việc lưu giữ khí xấu trong nhà bếp mà cũng không tốt cho sức khỏe.
- Trang trí bếp: chọn màu sơn, các cây cảnh và tranh ảnh phong thủy hợp với tuổi của chủ nhà hàng.

Trước khi chọn một bức tranh phong cảnh hay quyết định màu sơn, vị trí đặt cây cảnh xem chủ nhà hàng mệnh hợp với màu gì. Màu sắc cần hợp với chủ nhưng cũng cần tránh chọn màu quá nóng vì” hỏa kiệt hỏa”…


CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM

Tel: (028)66.840.844 - (028)22 400 007

Hotline: 0937 39 38 38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: www.inoxhungcuong.com

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Không gian bếp nhà hàng mở

Cách bố trí thiết bị bếp nhà hàng

Các thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng