Các lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng
Những điều cần chú trọng khi thực hiện
thiết kế bếp nhà hàng
Thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng, khách sạn cần chú trọng thực hiện những điều quan trọng:
http://inoxhungcuong.com/bep-a-cong-nghiep.html
Thiết kế, phân bố cho nhà bếp
Các lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng
Khi thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn thì cần chú trọng đến việc bố trí, sắp xếp cho không gian của khu bếp nhà hàng, khách sạn phải được cân đối, hài hòa giữ các khu vực trong nhà bếp và giữa khu bếp với khu phục vụ của nhà hàng.
Những thiết bị bếp công nghiệp inox cho nhà hàng
Phân chia các khu vực trong bếp nhà hàng
- Đối với khu bếp nhà hàng, khách sạn thì thông thường được thiết kế và phân chia gồm có những khu vực như kho bảo quản thực phẩm, khu vực sơ chế, nhà bếp nấu, khu ra món soạn chia, trang trí món, khu dọn rửa, vệ sinh sạch dụng cụ, khu cất giữ các dụng cụ bếp…
- Cách phân chia ra từng khu vực như thế này sẽ giúp cho quá trình hoạt động, làm việc trong khu bếp diễn ra thuận lợi và nhanh hơn. Ở môi khu vực sẽ được trang bị những thiết bị cần thiết theo như tính chất công việc tại khu đó.
- Trong mỗi nhà hàng, khách sạn sẽ có phong cách phục vụ riêng và có những món đặc trưng riêng nên khi trang bị thiết bị, dụng cụ cũng tùy vào nhu cầu sử dụng chế biến món để lựa chọn những thiết bị phù hợp, đúng theo nhu cầu sử dụng.
- Ngoài ra khi thiết kế không gian bếp bạn nên thiết kế chp không gian bếp thoáng, lấy ánh sáng từ bên ngoài vào để tạo không gian bếp dễ chiệu hơn và cũng cần trang bị hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp để cung cấp đủ ánh sáng cho nhân viên và đầu bếp làm việc tốt, hiệu quả hơn.
Mô hình bếp nhà hàng chuyên nghiệp nhất
Đ ầu tư, trang bị các thiết bị bếp nhà hàng chuyên nghiệp
Trang bị thiết bị dụng cụ cần thiết sử dụng cho nhà hàng, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ, thiết bị sử dụng để hỗ trợ cho việc sơ chế, chế biến món thì cũng cần chú trọng phải đầu tư hai hệ thống sau cho căn bếp để đảm bảo hỗ trợ cho quá trình làm chín thực phẩm và xử lý khí thải làm ô nhiễm cho nhà bếp.Bên cạnh đó, không thể thiết các hệ thống thiết bị bếp công nghiệp quan trọng đó là:
- Hệ thống dẫn gas
- Hệ thống hút khói.
Hệ thống gas là hệ thống cung cấp gas để tạo nhiệt hỗ trợ để nấu nướng, làm chín thực phẩm. Với hệ thống này cần đảm bảo an toàn tuyệt đối nên khi lắp đặt cần phải thực hiện đúng quy định và bố trí nơi lắp đặt phù hợp nhằm để đảm bảo an toàn cho nhà hàng, khách sạn không xảy ra sự cố cháy nổ.
Hệ thống hút khói thì đây là hệ thống có khả năng hút-xả khí thải sinh ra trong quá trình nấu nướng chế biến của nhà bếp và đưa ra ngoài, lấy lại không gian bếp luôn sạch sẽ thoáng khí và đảm bảo an toàn vệ sinh cho cả khu bếp và đảm bảo sức khỏe cho người lao đông, làm việc hàng ngày trong nhà bếp.
CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM
Tel: (028)66.840.844 - (028)22 400 007
Hotline: 0937 39 38 38
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: inoxhungcuong.com
Nhận xét
Đăng nhận xét