Các lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng

Những điều cần chú trọng khi thực hiện 

thiết kế bếp nhà hàng 


Bếp nhà hàng, khách sạn là những căn bếp cần phải có phương án thiết kế phù hợp để khi thực hiện thiết kế phải đảm bảo đúng quy trình, đúng chuẩn. Nhằm đảm bảo được nhà hàng, khách sạn có không gian nhà bếp đạt yêu cầu về chất lượng, hình thức và đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm như quy định. Để đạt được những điều này thì khi thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn cần chú trọng thực hiện những điều quan trọng nhất trong thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn.

Bếp á kiềng bánh ú

Thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng, khách sạn cần chú trọng thực hiện những điều quan trọng:

http://inoxhungcuong.com/bep-a-cong-nghiep.html

Thiết kế, phân bố cho nhà bếp

Các lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng

Khi thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn thì cần chú trọng đến việc bố trí, sắp xếp cho không gian của khu bếp nhà hàng, khách sạn phải được cân đối, hài hòa giữ các khu vực trong nhà bếp và giữa khu bếp với khu phục vụ của nhà hàng.

Kho đông



Phân chia các khu vực trong bếp nhà hàng


  • Đối với khu bếp nhà hàng, khách sạn thì thông thường được thiết kế và phân chia gồm có những khu vực như kho bảo quản thực phẩm, khu vực sơ chế, nhà bếp nấu, khu ra món soạn chia, trang trí món, khu dọn rửa, vệ sinh sạch dụng cụ, khu cất giữ các dụng cụ bếp… 
  • Cách phân chia ra từng khu vực như thế này sẽ giúp cho quá trình hoạt động, làm việc trong khu bếp diễn ra thuận lợi và nhanh hơn. Ở môi khu vực sẽ được trang bị những thiết bị cần thiết theo như tính chất công việc tại khu đó.
  • Trong mỗi nhà hàng, khách sạn sẽ có phong cách phục vụ riêng và có những món đặc trưng riêng nên khi trang bị thiết bị, dụng cụ cũng tùy vào nhu cầu sử dụng chế biến món để lựa chọn những thiết bị phù hợp, đúng theo nhu cầu sử dụng.
  • Ngoài ra khi thiết kế không gian bếp bạn nên thiết kế chp không gian bếp thoáng, lấy ánh sáng từ bên ngoài vào để tạo không gian bếp dễ chiệu hơn và cũng cần trang bị hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp để cung cấp đủ ánh sáng cho nhân viên và đầu bếp làm việc tốt, hiệu quả hơn.
Bàn inox có kệ


Mô hình bếp nhà hàng chuyên nghiệp nhất


Đ ầu tư, trang bị các thiết bị bếp nhà hàng chuyên nghiệp

Trang bị thiết bị dụng cụ cần thiết sử dụng cho nhà hàng, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ, thiết bị sử dụng để hỗ trợ cho việc sơ chế, chế biến món thì cũng cần chú trọng phải đầu tư hai hệ thống sau cho căn bếp để đảm bảo hỗ trợ cho quá trình làm chín thực phẩm và xử lý khí thải làm ô nhiễm cho nhà bếp.
Bên cạnh đó, không thể thiết các hệ thống thiết bị bếp công nghiệp quan trọng đó là:
- Hệ thống dẫn gas
- Hệ thống hút khói.
Hệ thống gas là hệ thống cung cấp gas để tạo nhiệt hỗ trợ để nấu nướng, làm chín thực phẩm. Với hệ thống này cần đảm bảo an toàn tuyệt đối nên khi lắp đặt cần phải thực hiện đúng quy định và bố trí nơi lắp đặt phù hợp nhằm để đảm bảo an toàn cho nhà hàng, khách sạn không xảy ra sự cố cháy nổ.
Hệ thống hút khói thì đây là hệ thống có khả năng hút-xả khí thải sinh ra trong quá trình nấu nướng chế biến của nhà bếp và đưa ra ngoài, lấy lại không gian bếp luôn sạch sẽ thoáng khí và đảm bảo an toàn vệ sinh cho cả khu bếp và đảm bảo sức khỏe cho người lao đông, làm việc hàng ngày trong nhà bếp.


CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM

Tel: (028)66.840.844 - (028)22 400 007

Hotline: 0937 39 38 38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website:  inoxhungcuong.com








Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Không gian bếp nhà hàng mở

Cách bố trí thiết bị bếp nhà hàng

Các thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng