Bố trí thiết bị bếp nhà hàng hợp lý
Bố trí, sắp xếp các thiết bị bếp nhà hàng hợp lý
Bếp nhà hàng là nơi để các nhân viên, đầu bếp chế biến các món ăn để đáp ứng cho nhà hàng phục vụ đến thực khách khi đến dùng bữa tại nhà hàng.
Đây là khu vực khá quan trọng đối với mọi nhà hàng kinh doanh cung cấp các dịch vụ ăn uống cho khách hàng.
Nên khi thực hiện công việc, kế hoạch thiết kế cho bếp nhà hàng cần phải các cách thiết kế phù hợp, bố trí, sắp xếp sao cho phù hợp với nhu cầu của nhà hàng. Bên cạnh đó còn đảm bảo được việc lựa chọn sử dụng những thiết bị thích hợp với nhà hàng, phong các phục vụ món của nhà hàng.
Đầu tư trang bị các thiết bị bếp nhà hàng chuyên dụng
Trang bị các thiết bị bếp nhà hàng chuyên dụng
Hiện nay mỗi nhà hàng kinh doanh điều có những phong cách phục vụ món của nhà hàng khác nhau, có nhà hàng phục vụ các món Á hoặc món Âu.Nên tùy theo từng phong cách phục vụ và món ăn nhà hàng muốn phục vụ đến khách hàng mà có sự lựa chọn về những thiết bị bếp công nghiệp cần sử dụng phù hợp, đáp ứng được nhu cầu cho các đầu bếp dùng trong việc nấu nướng, chế biến các món ăn nhanh chóng, chất lượng và đạt hiệu quả tối đa.
Những thiết bị quan trọng cần phải chuẩn bị cho bếp nhà hàng
- Đối với thiết bị bếp nấu: nếu nhà hàng chuyên phục vụ món Âu thì cần chuẩn bị các loại bếp nướng, lò nướng, nếp chiên nhúng, bếp chiêng nhúng nửa phẳng- nửa nhám…Nếu đối với nhà hàng chuyên phục vụ món Á thì nên trang bị những loại bếp như các bếp gas công nghiệp, bếp hầm, bếp xào, các loại tủ nấu cơm, hâm nóng thức ăn…- Các loại thiết bị inox bếp khác như bàn, tủ inox, quầy bar, xe đẩy, chậu rửa, bẫu mỡ, hút khói bếp công nghiệp…
- Thiết bị để bảo quản đông lạnh thực phẩm như bàn mát, bàn lạnh, tủ đông, tủ lạnh…
Các lưu ý trong bố trí các thiết bị bếp nhà hàng
Đối với nhà hàng thì không gian bếp nhà hàng là nơi chứa nhiều dụng cụ, thiết bị để sử dụng hỗ trợ cho công việc chế biến món. Nên muốn sử dụng các thiết bị dễ dàng, thuận tiện và vận dụng hết công suất tối đa của thiết bị thì bạn cần phải các cách bố trí, sắp xếp hợp lý, các thiết bị sử dụng cho mỗi khâu, mỗi khu vực trong nhà bếp phải phù hợp với chức năng, nhu cầu dùng, trách chuẩn bị những thiết bị không cần thiết làm chật chội hơn cho nhà bếp và hao tốn chi phí đầu tư.Không gian bếp luôn luôn phải đảm bảo đủ ánh sáng để thuận tiện cho quá trình hoạt động, làm việc của nhân viên và đầu bếp.
Đối với công tác vệ sinh cho khu bếp nhà hàng: thì tại khu vực bếp nhà hàng luôn có yêu cầu về vệ sinh và an toàn thực phẩm rất cao. Vì vậy phải đảm bảo không gian bếp luôn phải được vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên lau chùi, vệ sinh các thiết bị, dụng cụ để đảm bảo an toàn vệ sinh tuyệt đối cho nhà bếp.
>> Xem thêm thông tin về thiết bị bếp nhà hàng đạt chuẩn
CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM
Tel: (028)66.840.844 - (028)22 400 007
Hotline: 0937 39 38 38
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: www.inoxhungcuong.com
Nhận xét
Đăng nhận xét