Cách vệ sinh thiết bị bếp công nghiệp

Cách vệ sinh thiết bị bếp công nghiệp

luôn sáng bóng


Đối với các khu bếp công nghiệp hiện nay luôn có yêu cầu cao về chất lượng và an toàn vệ sinh khá cao, nhất là khu vực nhà bếp ăn tập thể phải luôn được vệ sinh sạch sẽ nhằm để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thực hiện theo đúng quy định của bộ y tế về an toàn thực phẩm.

Nếu bạn biết cách dọn dẹp, vệ sinh, lau chùi cho nhà bếp cũng như các thiết bị bếp công nghiệp inox, dụng cụ sử dụng cho nhà bếp và thường xuyên thực hiện công tác vệ sinh sẽ đảm bảo giữ được nhà bếp luôn luôn được sạch sẽ dù cho nhà bếp phải sử dụng hoạt động với tần xuất cao mỗi ngày.

Nên khi muốn được nhà bếp của mình luôn được sạch sẽ, thoáng khi và hợp vệ sinh thì bạn nên xuyên vệ sinh và chú ý các việc sau để giữ nhà bếp luôn đạt chuẩn về vệ sinh.

Bếp công nghiệp

Yêu cầu đối với việc thực hiện công tác vệ sinh trong bếp công nghiệp

Trong khu vực bếp phải thực hiện công việc nấu nướng hàng ngày nên sẽ sinh ra nhiều mùi hôi, dầu mỡ văng và bám bẩn vào sàn nhà, những vật dụng xung quanh bếp nấu…

Nên việc mà bạn cần làm là sau mỗi ngày bạn nên thực hiện công tác vệ sinh, lau chùi sàn nhà, tránh để các vết bẩn bám lau ngày trên sàn nhà dễ gây trơn trợt làm cản trở quá trình di chuyển của nhân viên, đầu bếp, không những thế khi để lau ngày không vệ sinh sẽ làm cho các vết bẩn trở nên cứng đầu hơn, như vậy sẽ làm cho việc vệ sinh trở nên khó khăn, vất vả hơn và mất nhiều thời gian.

Đối với các thiết bị, dụng cụ sử dụng trong nhà bếp nhà hàng ngày nay thường được sử dụng bằng những loại thiết bị được làm từ inox nên quá trình nấu nướng văn các chất dầu mỡ, hay có bụi bẩn bám vào rất dễ thấy và để đảm bảo được độ bền của thiết bị thì cũng cần phải thường xuyên lau chùi, để đảm bảo các thiết bị luôn được sạch đảm bảo an toàn vệ sinh khi sử dụng và kéo dài tuổi thọ, thời gian sử dụng thiết bị hơn.

Thiết bị bếp căng tin

Cách vệ sinh các thiết bị bếp công nghiệp

Sau khi sử dụng các dụng cụ bếp xong bạn nên vệ sinh, lau chùi ngay khi thực hiện vệ sinh liền như vậy sẽ giúp cho bạn dễ dàng vệ sinh hơn

Khi thực hiện vệ sinh bạn có thể áp dụng những cách sau để giúp cho việc vệ sinh của bạn nhanh và đơn giản hơn rất nhiều, không những vậy mà còn đảm bảo  được các thiết bị đều được sạch bóng và đảm bảo an toàn vệ sinh.

Đối với các thiết bị inox

- Đối với các thiết bị inox như: tủ, bàn, bếp nấu, xoang nồi…thường bị các vết bẩn bám trên các thiết bị, dụng cụ nhiều nếu bạn vệ sinh thông thường bằng nước sẽ không đảm bảo được sạch hoàn toàn, nên khi vệ sinh bạn có thể sử dụng thêm những loại nước rửa chuyên dụng như nước rửa chén.

Thiết bị inox công nghiệp

Đối với hệ thống hút khói công nghiệp

- Đối với hệ thống hút khói xử lý khí thải và thiết bị xử lý nước thải của nhà bếp bạn nên vệ sinh theo định kỳ, khi vệ sinh bạn phải sử dụng các loại nước rửa dành riêng để vệ sinh inox hoặc xà phòng để vệ sinh sạch hơn và nhanh hơn, không được sử dụng các chất tẩy hóa học làm nhanh hư hỏng thiết bị, giảm tuổi thọ.

Khử mùi hôi nhà bếp

- Và ngoài ra khi muốn khử các mùi hôi trong nhà bếp bạn có thể sử dụng chanh tươi, vôi miếng hoặc banking soda dạng hộp để khử mùi hôi rất hiệu quả.

Khi bạn thường xuyên thực hiện vệ sinh cho thiết kế bếp nhà hàng không chỉ vừa đảm bảo vệ sinh cho nhà bếp mà còn kéo dài tuổi thọ, độ bền cho các thiết bị được sử dụng trong nhà bếp.


CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM

Tel: (028)66.840.844 - (028)22 400 007

Hotline: 0937 39 38 38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: www.inoxhungcuong.com
















Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Không gian bếp nhà hàng mở

Cách bố trí thiết bị bếp nhà hàng

Các thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng