Nguyên tắc thiết kế bếp nhà hàng
Nguyên tắc thiết kế bếp nhà hàng
chuyên nghiệp
Sau đây Inox Hùng Cường sẽ giới thiệu đến các bạn kiểu mẫu thiết kế bếp nhà hàng đang được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng và đã lựa chọn thiết kế cho căn bếp nhà hàng của mình.
Nguyên tắc và ưu điểm tối ưu trong thiết kế bếp nhà hàng
Ưu điểm thiết kế bếp nhà hàng
Với tình hình như hiện nay thì con người luôn có nhu cầu cao đối với các dịch vụ, nhất là đối với các dịch vụ nhà hàng, tại các nhà hàng luôn phải đảm bảo đạt các yêu cầu cao đối với khu vực bếp. Vì vậy mà hiện nay mẫu thiết kế bếp dựa theo nguyên tắc một chiều đang được áp dụng rất nhiều cho các nhà hàng.Bởi nhờ ưu điểm tối ưu của loại bếp này là khi thiết kế bếp công nghiệp theo nguyên tắc một chiều sẽ đem lại những lợi ích cho nhà hàng như:
- - Giúp quá trình hoạt động giữ các khau trong nhà bếp diễn ra thuận lợi, không bị chồng chéo với nhau giúp các nhân viên và đầu bếp làm việc nhanh, hiệu quả cao.
- - Đảm bảo được vệ sinh và an toàn thực phẩm tuyệt đối.
Nguyên tắc thiết kế bếp nhà hàng
- Khi thiết kế bếp cho nhà hàng theo nguyên tắc khoa học là bếp công nghiệp inox 1 chiều thì trong khu bếp phải được phân khu chia và đảm bảo có các khu như khu sơ chế, khu vực kho, khu vực chế biến làm chín thực phẩm, nhà vệ sinh để dọn rửa chén bát, khu soạn chia món ăn đã hoàn thành.
- Khi đảm bảo phân chia thành các khu thì các thực phẩm được nhập về sẽ được lưu trữ ngay trong kho lạnh để đảm bảo các thực phẩm tươi sống luôn được tươi lâu.
- Với các thực phẩm khô thì được bảo quản, lưu trữ ở khu vực riêng của nhà kho mà không cần bảo quản lạnh. Khi cần sử dụng chế biến thì đem sơ chế làm sạch rồi mới đem chế biến thành món. Như vậy hoạt động giữ các khâu có thể diễn ra liên tục mà không gián đoạn ở bất kì khau nào.
Sử dụng những thiết bị cho bếp nhà hàng khi thiết kế theo nguyên tắc một chiều
Đối với việc lựa chọn những thiết bị sử dụng cho bếp công nghiệp nhà hàng thì bạn nên chọn sử dụng những thiết bị được làm từ vật liệu inox để đảm bảo an toàn hợp vệ sinh, có độ bền cao.Nhà bếp là nơi nấu nướng thường xuyên nên sinh ra nhiều khói, khí hôi ô nhiễm môi trường nên lắp đặt cho nhà bếp hệ thống hút khói bếp để loại bỏ các khí này ra khỏi không gian bếp, giữ nhà bếp luôn được sạch sẽ, thoáng mát.
Ngoài ra, thì đối với thiết bị inox bếp nấu thì thường sử dụng nguyên liệu gas nên cần phải lắp đặt hệ thống dẫn gas phải đảm bảo an toàn cho người sử, tránh xảy ra sự cố cháy nổ gây nguy hiểm cho con người và tổn thất cho nhà hàng.
CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM
Tel: (028)66.840.844 - (028)22 400 007
Hotline: 0937 39 38 38
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: www.inoxhungcuong.com
Nhận xét
Đăng nhận xét