Cách bảo quản thiết bị inox

Cách bảo quản các thiết bị inox bếp công nghiệp


Hiện nay thiết bị inox rất phổ biến, sử dụng rộng rãi và được ưa chuộng sử dụng trong các căn bếp nhà hàng, khách sạn, bếp công nghiệp, trường học,…Thiết bị được làm hoàn toàn từ inox chất lượng, có độ bền cao, không gỉ.

Nhưng do thiết bị sử dụng chủ yếu trong khu vực bếp thường tiếp xúc nhiều dầu mỡ các tạp chất, khi sử dụng lâu ngày cũng dễ bị hư hỏng nếu không biết cách bảo, vì vậy muốn đảm bảo thiết bị lâu hư, đảm bảo tuổi thọ của thiết bị thì cần phải biết cách bảo quản chúng.


Làm inox sáng bóng

>> Quý khách có thể xem thêm về thiết bị inox cho các ứng dụng

Cách bảo quản thiết bị inox bếp công nghiệp:

Vệ sinh thiết bị bằng nước sạch:


  • Sau mỗi ngày sử dụng, đến cuối ngày nên vệ sinh thiết bị sạch sẽ để loại bỏ các vết dầu mỡ, thức ăn do quá trình nấu nướng trong ngày bám vào, nếu không vệ sinh sạch sẽ rất dễ làm thiết bị hư hỏng.
  • Khi vệ sinh thiết bị nên sử dụng các loại nước dung dịch như nước lau kính, nước rửa chén, chất tẩy nhẹ,… thấm vào khăn vải ướt để vệ sinh lau chùi thiết bị như thế sẽ loại bỏ được chất dầu mỡ nhanh hơn.
  • Sau khi sử dụng các chất tẩy rửa để vệ sinh thì phải rửa sạch lại bằng nước sạch. Vì các chất tẩy rửa tuy giúp vệ sinh thiết bị sạch hơn, nhanh hơn nhưng chúng cũng có những tác hại không hề hỏ, nếu như để chất tẩy rửa bám lâu trên thiết bị thì có thể làm bào mòn lớp bảo vệ bên ngoài của thiết bị inox bếp công nghiệp chất lượng cao nhất.
  • Khi sử dụng thiết bị tránh để các chất có tính axit đổ lên thiết bị, vì chất axit dễ làm bào món thiết bị lớp crom bọc bên ngoài thiết bị, giảm tuổi thọ của sản phẩm.


Cách vệ sinh thiết bị inox

Sử dụng các loại nước tẩy rửa chuyên dụng:


Ngoài ra còn có thể làm sạch thiết bị bằng những dung dịch chuyên dụng. Khi thiết bị, dụng cụ inox sử dụng lâu ngày thì thường có nững vất bẩn bám lâu ngày, khó có thể lâu chùi, vệ sinh bằng những loại nước rửa thông thường, mà bạn muốn làm sang bóng thiết bị hơn thì nên sử dụng những loại nước rửa chuyên dụng sử dụng riêng cho thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng

Bởi những loại nước rửa này không chỉ đánh bay các vết bẩn nhanh hơn mà còn không làm thiết bị sáng bóng hơn như những thiết bị mới.


Vệ sinh inox


Những loại nước rửa không nên sử dụng để vệ sinh thiết bị inox


Không nên sử dụng các loại chất tẩy rửa mạnh như clo hay nước muối biển và các loại vật cứng để lau chùi vệ sinh thiết bị. Vì khi sử dụng những chất rửa mạnh sẽ làm cho thiết bị mài mòn hết các lớp crom bảo vệ bên ngoài, làm trầy xước bề mặt bên ngoài của thiết bị bếp nhà hàng, làm cho thiết bị nhanh hư, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.



CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM

Tel: (028)66.840.844 - (028)22 400 007

Hotline: 0937 39 38 38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: www.inoxhungcuong.com

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Không gian bếp nhà hàng mở

Cách bố trí thiết bị bếp nhà hàng

Các thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng