Cách bố trí thiết bị bếp nhà hàng
Kinh doanh nhà hàng ăn uống và cách bố trí các thiết bị bếp nhà hàng
Nhưng để thiết bị bếp nhà hàng có bước khởi đầu tốt và duy trì được quá trình kinh doanh tốt, phát triển thì bạn cần phải có kinh nghiệm và hiểu rõ những điều cần thực hiện, chuẩn bị trước khi mở nhà hàng.
Những kinh nghiệm cần nắm khi bạn muốn kinh doanh nhà hàng ăn uống
Tìm hiểu, khảo sát, đánh giá thị trường
Đây là điều cần thiết trước khi bạn có ý định mở một thiết bị bếp nhà hàng, bởi như hiện nay thì có khá nhiều nhà hàng được mở ra và phát triển mạnh, để có thể cạnh tranh được bạn cần phải có những thây đổi mới, khác biệt riêng mới có thể thu hút được nhiều khách hàng cà duy trì hoạt động. cần phân tích và nắm rõ nhu cầu của khách hàng để đáp ứng được nhu cầu cho mọi lứa tuổi, tầng lớp.
>> Có thể Quý khách quan tâm thiết bị bếp nhà hàng khách sạn đạt chuẩn
Lựa chọn địa điểm, mặt bằng để mở nhà hàng
Cần lựa chọn những địa điểm có lợi thế về kinh doanh nhà hàng. Giao thông thuận tiên đi lại, dễ tìm kiếm và có chỗ để, đậu xe cho khách và gần với nhưng khu dân cư. Có thể lựa chọn những nơi đông quán xa, nhà hàng tuy luôn có sự cạnh tranh nhưng lợi thế là có thể thu hút nhiều khách hàng.
Cần thỏa thuận rõ rang với chủ cho thuê để tránh có tranh chấp xảy ra gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động kinh doanh của nhà hàng, thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp công nghiệp.
Hoàn thành các giấy tờ thủ tục kinh doanh theo quy định pháp luật.
Cần phải thực hiện đăng ký giấy phép kinh doanh.
Và hoàn thành thủ tục xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho thiết bị bếp nhà hàng.
Ngoài ra còn cần phải chấp hành đúng các quy định của địa phương nơi mở nhà hàng.
Bố trí, sắp xếp các khu vực nhà hàng
- Phân bố từng khu vực riêng biệt cho thiết bị bếp nhà hàng, bếp công nghiệp nhằm để giúp quá trình hoạt động diễn ra tốt và hiệu quả.
- Đảm bảo nhà hàng phải có đầy đủ các khu vực như khu nhà bếp, khu phục vụ khách, văn phòng của nhà hàng, nhà kho trữ hàng. Các khu này phải bố trí sao cho hợp lý với nhau thuận tiện cho quá trình hoạt động.
- Và một số yêu cầu khác cần chuẩn bị như: thiết bị bếp nhà hàng khách sạn
- Lập thực đơn cần phục vụ
- Tuyển nhân viên
- Quảng cáo, thực hiện chiến lược marketing
Cách bố trí thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng
Khi thiết kế, bố trí bếp ăn cho nhà hàng, bếp công nghiệp bạn có thể thực hiện một trong những cách sau:
- Sắp xếp các thiết bị, dụng cụ xoay quanh nhân sự nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho các nhân viên, đầu bếp lấy nhanh nếu cần sử dụng thiết bị bếp nhà hàng.
- Thiết kế bố trí theo mô hình một chiều, thiết bị bếp nhà hàng khách sạn.
- Phân chia, sắp xếp các thiết bị theo từng khu vực chế biến
- Bố trí các thiết bị, khu vực theo mô hình ốc đảo.
Những thiết bị chuyên sử dụng cho nhà hàng:
- Các loại bếp công nghiệp nấu, bếp nướng, bếp chiên…
- Thiết bị lạnh, thiết bị bếp nhà hàng khách sạn
- Tủ inox, bàn inox, quầy trưng bày
- Hệ thống gas, hệ thống hút khói bếp, hệ thống điện
- Và một số thiết bị khác như: kệ - khay, chậu rửa, xe đẩy thức ăn…
Tùy thuộc nhu cầu và phong cách của từng thiết bị bếp nhà hàng để chọn các loại thiết bị bếp công nghiệp phù hợp và đáp ứng công việc tốt nhất.
CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM
Tel: (028)66.840.844 - (028)22 400 007
Hotline: 0937 39 38 38
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: www.inoxhungcuong.com
Nhận xét
Đăng nhận xét