Setup bếp nhà hàng chuyên nghiệp

Hướng dẫn setup bếp nhà hàng chuyên nghiệp


Với sự phát triển và nhu cầu hiện nay của con người mà các nhà hàng, khách sạn, trường học, bếp ăn công nghiệp, bệnh viện…cũng được mở ra và phát triểm khá mạnh. Đối với các địa điểm và dịch vụ kinh doanh, cung cấp dịch vụ ăn uống thì các nhà đầu tư cần phải trang bị cho những khu vực này những khu bếp đạt chuẩn, chuyên nghiệp.

Nhưng để thiết kế một bếp ăn công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn…hoàn chỉnh thì cần phải lắp đặt đúng quy định và quy trình kỹ thuật.

Thiết kế bếp inox


>> Quý khách có thể xem chi tiết hơn bếp nhà hàng chất lượng nhất

Quy định đối với từng khu vực chính trong các bếp công nghiệp


Đối với khu vực sơ chế:


Đây là khu vực khá quan trọng đói với mọi khu bếp, tại đây được sử dụng hoạt động để làm sạch và sơ chế các loại thực phẩm trước khi đem chế biến, nấu chín, tạo thành những món ăn ngon, hấp dẫn.
Công việc chính ở khu vực sơ chế này là cắt, thái, gọt, xay…các loại nguyên liệu thực phẩm.
Đối với những khu việc này cần đảm bảo đầy đủ các dụng cụ, thiết bị như:


  • - Cần có các vật dụng để rửa làm sạch và chưa đựng thực phẩm như chậu, thau inox, rổ, những đồ có thể đựng thực phẩm…
  • - Các loại bàn inox công nghiệp được dùng để thực phẩm, sơ chế thực phẩm, bàn để thiết bị inox dụng…
  • - Kệ để thực phẩm có thể sử dụng loại để đất hoặc treo tường. Tùy vào việc bố trí, sắp xếp của nhà đầu tư mong muốn.
  • - Thớt để cắt, thái, chặt thịt…
  • - Thiết bị dùng để bảo quản thực phẩm đã được sơ chế như các loại tủ lạnh, tủ mát, bàn lạnh, bàn mát…
  • - Và cần có các loại dụng cụ khác như dao, kéo, máy xay…để cắt thái, làm nhỏ thực phẩm.


Thiết kế bếp nhà hàng

Khu nhà bếp nấu:


Đối với khu vực này thì tùy vào nhu cầu, thực đơn và phong cách phục vụ hoạt động của nhà hàng mà lựa chọn loại thiết bị cho phù hợp.
Khu vực bếp nấu cần có các loại thiết bị bếp nhà hàng khách sạn như:
- Hệ thống bếp nấu ( bếp Á hoặc bếp Âu),
- Hệ thống gas;
- Các loại bàn inox để thực phẩm chưa chế biến, nấu chín; bàn để sọan chia thức ăn;
- Kệ-khay, chậu rửa inox..
- Và một thệ thống không thể thiếu đối với khu này là hệ thống thiết bị hút khói công nghiệp đây là hệ thống giúp lọc hút các lượng khí khói, dầu mỡ, mùi hôi ra khỏi khu bếp, đem lại không khí trong khu bếp luôn trong lành và sạch sẽ.

Thiết bị bếp công nghiệp

Thiết kế khu vệ sinh, rửa chén đĩa, dụng cụ bẩn đã sử dụng:


Đối với khu vực này thì chủ yếu để rửa, vệ sinh chén, bát, dụng cụ đã sử dụng bẩn…
Khu vực này bạn cần trang bị đầy đủ các dụng cụ như: thâu chậu ionx, kệ để úp chén, đĩa, các thiết bị dụng cụ khác…nếu các nhà lớn, sang trọng và phục vụ số lượng người đông và có lượng chén đĩa bẩn nhiều thì có thể trang bị các loại máy rửa chén như vậy sẽ giúp cho quá trình vệ sinh chén, đĩa cũng nhanh hơn và ít tốn thời gian.

– Ngoài ra, đối với khu vực này bạn cần lắp đặt them hệ thống bẫy lọc tách dầu mỡ, rác thải ở đầu mỗi cống thoát nước của khu rửa nhằm để xử lý nước thải trước khi thải ra ngoài môi trường, giúp hạn chế bị tắt nghẹt đường cống thoát nước và làm ô nhiễm môi trường.



CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM

Tel: (028)66.840.844 - (028)22 400 007

Hotline: 0937 39 38 38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: www.inoxhungcuong.com




Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Không gian bếp nhà hàng mở

Cách bố trí thiết bị bếp nhà hàng

Các thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng