Setup bếp nhà hàng chuyên nghiệp
Hướng dẫn setup bếp nhà hàng chuyên nghiệp
Nhưng để thiết kế một bếp ăn công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn…hoàn chỉnh thì cần phải lắp đặt đúng quy định và quy trình kỹ thuật.
>> Quý khách có thể xem chi tiết hơn bếp nhà hàng chất lượng nhất
Quy định đối với từng khu vực chính trong các bếp công nghiệp
Đối với khu vực sơ chế:
Đây là khu vực khá quan trọng đói với mọi khu bếp, tại đây được sử dụng hoạt động để làm sạch và sơ chế các loại thực phẩm trước khi đem chế biến, nấu chín, tạo thành những món ăn ngon, hấp dẫn.
Công việc chính ở khu vực sơ chế này là cắt, thái, gọt, xay…các loại nguyên liệu thực phẩm.
Đối với những khu việc này cần đảm bảo đầy đủ các dụng cụ, thiết bị như:
- - Cần có các vật dụng để rửa làm sạch và chưa đựng thực phẩm như chậu, thau inox, rổ, những đồ có thể đựng thực phẩm…
- - Các loại bàn inox công nghiệp được dùng để thực phẩm, sơ chế thực phẩm, bàn để thiết bị inox dụng…
- - Kệ để thực phẩm có thể sử dụng loại để đất hoặc treo tường. Tùy vào việc bố trí, sắp xếp của nhà đầu tư mong muốn.
- - Thớt để cắt, thái, chặt thịt…
- - Thiết bị dùng để bảo quản thực phẩm đã được sơ chế như các loại tủ lạnh, tủ mát, bàn lạnh, bàn mát…
- - Và cần có các loại dụng cụ khác như dao, kéo, máy xay…để cắt thái, làm nhỏ thực phẩm.
Khu nhà bếp nấu:
Đối với khu vực này thì tùy vào nhu cầu, thực đơn và phong cách phục vụ hoạt động của nhà hàng mà lựa chọn loại thiết bị cho phù hợp.
Khu vực bếp nấu cần có các loại thiết bị bếp nhà hàng khách sạn như:
- Hệ thống bếp nấu ( bếp Á hoặc bếp Âu),
- Hệ thống gas;
- Các loại bàn inox để thực phẩm chưa chế biến, nấu chín; bàn để sọan chia thức ăn;
- Kệ-khay, chậu rửa inox..
- Và một thệ thống không thể thiếu đối với khu này là hệ thống thiết bị hút khói công nghiệp đây là hệ thống giúp lọc hút các lượng khí khói, dầu mỡ, mùi hôi ra khỏi khu bếp, đem lại không khí trong khu bếp luôn trong lành và sạch sẽ.
Thiết kế khu vệ sinh, rửa chén đĩa, dụng cụ bẩn đã sử dụng:
Đối với khu vực này thì chủ yếu để rửa, vệ sinh chén, bát, dụng cụ đã sử dụng bẩn…
Khu vực này bạn cần trang bị đầy đủ các dụng cụ như: thâu chậu ionx, kệ để úp chén, đĩa, các thiết bị dụng cụ khác…nếu các nhà lớn, sang trọng và phục vụ số lượng người đông và có lượng chén đĩa bẩn nhiều thì có thể trang bị các loại máy rửa chén như vậy sẽ giúp cho quá trình vệ sinh chén, đĩa cũng nhanh hơn và ít tốn thời gian.
– Ngoài ra, đối với khu vực này bạn cần lắp đặt them hệ thống bẫy lọc tách dầu mỡ, rác thải ở đầu mỗi cống thoát nước của khu rửa nhằm để xử lý nước thải trước khi thải ra ngoài môi trường, giúp hạn chế bị tắt nghẹt đường cống thoát nước và làm ô nhiễm môi trường.
CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM
Tel: (028)66.840.844 - (028)22 400 007
Hotline: 0937 39 38 38
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: www.inoxhungcuong.com
Nhận xét
Đăng nhận xét