Không gian bếp nhà hàng mở

Không gian bếp nhà hàng mở hiện nay


Hiện nay, việc thiết kế không gian bếp nhà hàng mở là xu hướng thiết kế đang được đầu tư phát triển nhất, với không gian bếp nhà hàng mở là nơi các đầu bếp chế biến món ăn trước sự chứng kiến của nhiều thực khách.
Thiết kế bếp mở có thể tạo ra sự hứng thú và gây kích thích vị giác, khứu giác và thị giác của thực khách hơn khi được nhìn quá trình chế biến các món ăn của mình.

Lắp đặt nhà bếp inox

Xu hướng thiết kế của thiết bị bếp nhà hàng

Xuất xứ của loại hình bếp nhà hàng mở

Với thiết kế bếp nhà hàng theo dạng không gian mở thì rất phù hợp với các món rán, xào, nướng.
Nơi xuất xứ đỉnh cao của nghệ thuật trình diễn chế biến thực phẩm với gian bếp mở chính là Teppanyaki của Nhật Bản.
Không gian bếp mở rất phù hợp với nhà hàng có kích thước vừa và nhỏ.
Giúp làm thoáng phần nội thất bị gò bó trong bốn bức tường, bởi các thiết bị bếp công nghiệp inox chế biến được tích hợp vào cả hệ thống bếp mở ngoài sảnh phục vụ.
Thiết kế không gian bếp mở còn giúp cho việc chứng kiến quy trình chế biến cũng sẽ khiến khách hàng bớt tập trung vào không gian bí bách của nhà hàng hơn.

Thiết bị bếp công nghiệp nhập khẩu

Thiết kế không gian thiết bị bếp nhà hàng khách sạn mở còn giúp cho việc chứng kiến

Những lưu ý khi thiết kế không gian bếp nhà hàng mở


  • Nên bố trí một gian bếp kín để sơ chế, hoặc chế biến sẵn các món mất nhiều thời gian như món hầm, ninh, nước sốt.
  • Đông thời cũng là cách để nhà hàng giữ được những bí quyết nấu ăn của mình, vừa giúp gian bếp mở phía ngoài luôn gọn gàng và sạch sẽ hơn.
  • Luôn đảm bảo thiết kế bếp nhà hàng dạng mở phải được sạch sẽ, ngăn nắp.
  • Các thiết bị và dụng cụ bếp cần phải bắt mắt, thiết kế cao cấp.
  • Đầu tư thiết bị chụp hút khói, mùi và thiết bị bếp nhà hàng phù hợp đúng với nhu cầu nhất

Các vấn đề quan trọng khác trong thiết kế bếp nhà hàng mở

Về nội thất của nhà hàng:

Qua đây khi các chủ đầu tư đã sử dụng kiểu bếp nhà hàng mở tức là sự chú ý của thực khách phải hướng về phía các đầu bếp, vì vậy hãy làm nổi bật phần không gian bếp nấu với những màu sơn đơn sắc, hạn chế các chi tiết nổi bật ở các không gian khác.

Thiết bị nhà bếp công nghiệp

Thiết kế bếp nhà hàng kiểu tự thể hiện

Quản lý nhà hàng có thể thoải mái bày biện những vật dụng thiết bị nhà bếp như những món đồ trang trí, ngay cả những thiết bị đã cũ cũng có sức hút lớn thay vì phải mua sắm các thiết bị tân tiến cho không gian bếp mở. Nhưng phải đảm bảo những vật dụng đó còn dùng tốt và có độ bắt sáng nhất định.
Ánh sáng rực hồng từ bếp nấu, món ăn hay lò than tạo nên không gian ấm cúng, đẹp mắt mà không cần mất công trang trí quá nhiều.

Phong cách thiết kế bếp mở phổ biến với hình thức như phục vụ ngay tại bàn cho thực khách, qua đó khách hàng và đầu bếp có thể tương tác cùng nhau trong quá trình chế biến.

Nhưng thiết kế bếp nhà hàng mở thì chủ đầu tư cần phải thận trọng hơn trong cách bài trí, nếu không nhà bếp sẽ bừa bộn tạo cảm giác khó chịu cho thực khách cũng như tiết kiệm không gian và đảm bảo mỹ quan hơn rất nhiều.

>> Quý khách có thể xem thêm về thiết bị inox bếp nhà hàng


CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM

Tel: (028)66.840.844 - (028)22 400 007

Hotline: 0937 39 38 38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: www.inoxhungcuong.com

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách bố trí thiết bị bếp nhà hàng

Các thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng