Cơ cấu tổ chức nhà bếp công nghiệp inox

Cơ cấu tổ chức bộ phận nhà bếp công nghiệp inox



Trong bất kỳ một tổ chức kinh doanh nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể nào thì bộ phận nhà bếp luôn là một trong những bộ phận quan trọng mang tính quyết định đến chất lượng thực phẩm của nhà hàng, khách sạn, bếp công nghiệp inox...Chúng ta hãy điểm qua cơ cấu tổ chức kinh doanh nhà hàng trong khu vực nhà bếp để hiểu rõ thêm về bộ phận bếp nhé!


Bếp Á kiềng bánh ú

>> Xem chi tiết hơn những thiết bị bếp công nghiệp inox tốt nhất

Quản lý bộ phận bếp công nghiệp inox


- Đây là người quản lý trực tiếp nhân sự làm việc trong bộ phận bếp công nghiệp inox với nhiệm vụ:
 + Lập kế hoạch và lên thực đơn hàng tuần.
 + Kiểm tra, dự trù khách hàng, nguyên liệu, thực phẩm cần thiết.
 + Lên order hàng hóa và nguyên vật liệu.
 + Giải quyết các công việc phát sinh trong quá trình phục vụ khách hàng
 + Thường xuyên kiểm tra các thực phẩm, đồ uống và các món ăn được chế biến, đảm bảo luôn đạt tiêu chuẩn theo quy định của khách hang.
 + Nhận ý kiến của khách hàng trực tiếp hoặc thông qua nhân viên khác. Xử lý hoặc cho ý kiến nếu cần.
 + Kiểm tra, bảo quản các thiết bị, thiết bị inox máy móc, đề xuất sửa chữa, thay thế các thiết bị đồ dùng, dụng cụ hư hỏng.
 + Nghiên cứu ứng dụng các thiết bị khoa học kỹ thuật mới nhất trong khu vực bếp
 + Tham gia đào taọ, xây dựng các lớp đào tạo chuyên sâu cho nhân viên
 + Hướng dẫn, giám sát nhân viên thực hiện theo quy chuẩn vệ sinh an tòan thực phẩm, phòng chống cháy nổ…
 +Báo cáo công việc hàng ngày cho ban giám đốc


Gía bếp công nghiệp


Sơ đồ cơ cấu nhân sự của khu nhà bếp công nghiệp inox

Bếp trưởng

- Nhiệm vụ:  Kiểm tra giám sát quá trình nhân viên chế biến món ăn. Kiểm tra số lượng, chất lượng món ăn, đảm bảo các món ăn được thực hiện theo đúng trình tự, quy trình chế biến và vệ sinh an toàn thực phẩm.
 + Tiếp nhân menu và chân chia công việc cho từng nhân viên trong nhà bếp thiết bị inox.
 + Hướng dẫn, đào tạo nhân viên mới.
 + Quản lý việc sử dụng thực phẩm, đảm bảo việc sử dụng thực phẩm theo nguyên tắc nhập trước xuất trước.
 + Quản lý, sử dụng hợp lý, tiết kiệm hàng hóa, thực phẩm, điện, nước, ga…



Thiết bị inox công nghiệp



Bếp phó


- Nhiệm vụ: Thực hiên các công việc như một nhân viên bếp( theo bảng mô tả công việc)
 + Hỗ trợ bếp trưởng các công việc được giao.
 + Thực hiện các công việc quản lý của bếp trưởng khi bếp trưởng vắng mặt.

Nhân viên bếp



  • - Nhiệm vụ : Trực tiếp chế biến các món ăn được giao
  •  + Trang trí món ăn.
  •  + Kiểm tra, tổng kết số lượng nguyên vật lệu tồn cuối ngày, nguyên vật liệu không sử dụng, bảo quản các thực phẩm còn lại để sử dụng tiếp cho ca sau.
  •  + Tiến hành bảo dưỡng, lau chùi thiết bị máy móc theo định kỳ.

>> Có thể Quý khách quan tâm thiết bị bếp nhà hàng khách sạn


Phụ bếp


 - Nhiệm vụ: Hỗ trợ các công việc của nhân viên bếp dưới sự chỉ đạo  của bếp trưởng hoặc sự chỉ đạo của người được bếp trưởng ủy quyền.
+ Thực hiên công việc như một nhân viên bếp khi được cho phép.


CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM

Tel: (028)66.840.844 - (028)22 400 007

Hotline: 0937 39 38 38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: www.inoxhungcuong.com

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Không gian bếp nhà hàng mở

Cách bố trí thiết bị bếp nhà hàng

Các thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng