Nguyên tắc thiết kế bếp nhà hàng

Nguyên tắc thiết kế bếp nhà hàng 

chuyên nghiệp

Hiện nay khi kinh doanh nhà hàng, ngoài việc thiết kế, trang trí nhà hàng đẹp ra thì các chủ đầu tư còn muốn thiết kế cho nhà hàng của mình một căn bếp phải được chuyên nghiệp, sang trọng và hiện đại nhất có thể. Bởi bếp là khu vực quyết định sự phát triển của mọi nhà hàng, là nơi chuyên để nấu nướng chế biến món ăn phục vụ thực khách khi đến với nhà hàng. Vì vậy, các khu bếp nhà hàng là khu vực rất quan trọng, không thể thiếu. Những kiểu thiết kế bếp nhà hàng đang được nhiều chủ đầu tư ưa chuộng, lựa chọn thiết kế cho nhà hàng của mình.

Bàn inox

Thiết kế bếp nhà hàng theo nguyên tắc một chiều:

Áp dụng nguyên tắc bếp một chiều

Khi thiết kế bếp nhà hàng theo nguyên tắc một chiều là trong khu vực bếp được phân chia ra từng khu riêng biệt, mỗi khu đều được trang bị các loại thiết bị, dụng cụ khác nhau và mỗi khu sẽ thực hiện một công việc khác, nhằm tạo thuận lợi cho quá trình hoạt động trong nhà bếp.

Thiết bị bếp công nghiệp nhập khẩu

Thiết kế bếp nhà hàng với không gian bếp mở:


  • Hiện nay xu hướng thiết kế nhà hàng mở đang rất được nhiều nhà đầu tư lựa chọn thiết kế  cho nhà hàng của mình, bởi tính tiện dụng của thiết kế này là không gian bếp được thiết kế kết hợp với khu vực phòng ăn. 
  • Vì vậy, trong quá trình chế biến món ăn của các đầu bếp thì khách hàng có thể nhìn thấy được và chiêm ngưỡng những nghệ thuật đẹp mắt của những đầu bếp, đây là điểm nhấn của nhà hàng, nhằm thu hút sự tò mò, thích thú của khách hàng, làm cho thực khách muốn thưởng thức ngay những món ăn vừa được chế biến. 
  • Với thiết kế này làm cho nhà bếp luôn được thông thoáng, sang trọng và hiện đại hơn.
  • Các khu vực bếp của nhà hàng được thiết kế không gian mở thích hợp để chế biến các món chiên, sào, nướng, món hấp,… Thiết kế này phù hợp với những nhà hàng có khu vực, không gian bếp nhỏ.

Thiết bị bếp công nghiệp Tp.hcm


Điểm nổi bật trong thiết kế bếp nhà hàng theo hướng tập trung

Thiết kế bếp nhà hàng theo hướng tập trung là khi thiết kế nhà bếp các khu vực như nhà kho bảo quản thực phẩm, khu sư chế thực phẩm, khu vệ sinh,…thường được thiết kế ngay xung quanh khu vực bếp nấu. Còn khu vực giữa thì được thiết kế khu bếp nấu và lắp đặt các thiết bị, dụng cụ bếp á, bếp âu, bếp chiên, lò nướng,…nhằm tạo thuận tiện cho quá trình nấu nướng món ăn, cũng như tạo thuận lợi cho các nhân viên phục vụ làm việc hiệu quả.


CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM

Tel: (028)66.840.844 - (028)22 400 007

Hotline: 0937 39 38 38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: www.inoxhungcuong.com

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Không gian bếp nhà hàng mở

Cách bố trí thiết bị bếp nhà hàng

Các thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng