Quy trình thiết kế bếp công nghiệp

Quy trình thiết kế, lắp đặt bếp công nghiệp


Bếp công nghiệp là khu vực đặc biệt quan trọng, là nơi chuyên để chế biến món ăn hàng ngày, với khối lượng thức ăn phải nấu nhiều, phục vụ số lượng người đông. Nên khi thiết kế, lắp đặt các khu bếp công nghiệp phải chú ý đáp ứng được nhu cầu sử dụng, phục vụ, có công suất hoạt động cao, đạt hiệu quả suốt quá trình sử dụng.

Bếp gas công nghiệp đôi


Thiết kế, lắp đặt bếp công nghiệp hoạt động hiệu quả

Nếu khi thiết kế, lắp đặt bếp công nghiệp phù hợp, đảm bảo sử dụng hiệu quả sẽ giúp quá trình hoạt động thuận lợi, tiết kiệm được chi phí  cho chủ đầu tư. Vì vậy khi bạn muốn thiết kế, lắp đặt cho mình một gian bếp đạt được những yêu cầu về an toàn, chất lượng, phù hợp, đạt chuẩn,… thì cần phải đảm bảo đầy đủ một số yêu cầu và các bước quy định đối với một bếp ăn công nghiệp đạt chuẩn hiện nay. Bếp công nghiệp được thấy nhiều trong các nhà hàng, khách sạn, các khu bếp ăn công nghiệp,….

Hệ thống bếp gas công nghiệp


Những bước cần thực hiện khi thiết kế, lắp đặt bếp công nghiệp


-  Khi  thiết kế, lắp đặt bếp ăn công nghiệp cần phải xác định được diện tích, không gian của khu vực bếp, để thiết kế, lắp đặt và lựa chọn những thiết bị sử dụng cho phù hợp, đạt hiệu quả tối ưu nhất khi sử dụng.
- Bố trí vị trí lắp đặt các khu bếp công nghiệp cho phù hợp. Như các bếp của nhà hàng, khách sạn phải lựa chọn những vị trí đẹp, thông thoáng, khí hậu mát mẻ, vệ sinh sạch sẽ, không bị ô nhiễm, tránh xây dựng gần các khu nhà vệ sinh.

Thiết kế bếp căng tin


- Các thiết bị, dụng cụ sử dụng cho các bếp này phải đảm bảo chất lượng, được làm từ vật liệu tốt, có độ bền cao, không bị nhiễm độc do vật liệu sinh ra, đảm bảo an toàn vệ sinh. Như hiện nay bạn có thể lựa chọn, sử dụng những thiết bị được sản xuất hoàn toàn từ inox chất lượng cao, không gỉ, bền bỉ, luôn sáng bóng và đảm bảo sử dụng được thời gian lâu dài. Ngoài ra còn đảm bảo tính thẩm mỹ, sang trọng và hiện đại trong mọi thời đại.

- Như trong các bep nha hang, khách sạn,… cần phải xác định, chuẩn bị thực đơn, menu mà bạn muốn phục vụ khách hàng để trang bị các thiết bị bếp nấu và thiết bị khác cho đảm bảo nhu cầu sử dụng cho quá trình nấu nướng, chế biến món ăn, tránh trường hợp dư hay thiếu trang thiết bị gây khó khăn cho quá trình làm việc của đầu bếp và nhân viên phục vụ.
- Cần xác định rõ những đối tượng khách hàng, người tiêu dùng phải phục vụ.
- Khi lắp thiết kế khu bếp và lắp đặt các thiết bị phải tính toán kỹ và lựa chọn những thiết bị có kích thước phù hợp nhằm để tiết kiệm diện tích không gian bếp, tạo không gian bếp rộng rãi để các đầu bếp làm việc thoải mái không bị vướng vào các vật dụng khác và có không gian để cho các nhân viên phục vụ di chuyển thuận lợi, dễ dàng.


CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM

Tel: (028)66.840.844 - (028)22 400 007

Hotline: 0937 39 38 38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: https://inoxhungcuong.com/











Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Không gian bếp nhà hàng mở

Cách bố trí thiết bị bếp nhà hàng

Các thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng