Thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp
Thiết kế bếp nhà hàng theo 1 chiều chuyên nghiệp
Trong đó thiết kế bếp ăn heo nguyên tắc một chiều được xem là một trong những yêu cầu quan trọng nhất nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
>> Có thể Quý khách quan tâm bếp nhà hàng sang trọng
Vấn đề vệ sinh tại các khu bếp nhà hàng
- Thông thường, các không gian của bếp nhà hàng rộng rãi, thoáng mát thì hạn chế được sự phát triển của nguồn vi khuẩn gây bệnh và hạn chế được các sự cố an toàn về điện cũng của các thiết bị đồ dùng.
- Nếu ngược lại, thiết bị inox bếp nhà hàng có phạm vi chật hẹp thì dễ lây lan vi khuẩn nếu không thực hiện đúng các nội qui về an toàn thiết bị, vệ sinh an toàn thực phẩm. Không gian bếp nhà hàng thu nhỏ hạn hẹp dễ gây ra nhiều nguy hiểm khi di chuyển, thao tác của các nhân viên.
- Nhà bếp nhà hàng thiết bị inox luôn có rất nhiều bụi bẩn, dầu mỡ, và các mảnh vụn thức ăn có thể chồng dính lên nhau, và rất dễ chuyển mùi. Sự ngổn ngang với các dụng cụ xung quanh như dao kéo, chảo nóng, và các món ăn bẩn, các bếp nhà hàng rất dễ nhạy cảm với vấn đề an toàn thực phẩm và nguyên nhân gây ra nhiều bệnh tật khác nhau,
- Bởi vì khi chế biến và bảo quản các loại thức ăn là do sự chuyển hóa lên men của các vi sinh vật là rất lớn mặc dù chúng ta rất quan tâm về vấn đề vệ sinh, sự xảy ra các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm là không thể tránh khỏi.
Thiết kế bếp nhà hàng theo nguyên tắc 1 chiều
Bếp 1 chiều là gì?
Hệ thống thiết bị inox bếp nhà hàng, bếp công nghiệp inox là chuỗi hoạt động của các bộ phận công việc trong bếp ăn công nghiệp tuân thủ theo nguyên tắc một chiều nhất định. Tất cả các hoại động diễn ra theo đúng thứ tự: nguyên liệu đầu vào, sơ chế, lưu trữ, nấu nướng, chia đồ, phục vụ, dọn rửa vệ sinh phải tuân theo một chiều.Thực phẩm sống và chín không dược lẫn lộn với nhau.
Việc đảm bảo nguyên tắc bếp một chiều giúp cho các bộ phận của bếp không bị chồng chéo, bên cạnh đó còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong chế biến.
Nguyên lý bếp một chiều
- Là nguyên lý hoạt động tiến hành theo đúng trình tự 6 công đoạn chia thành 6 khu vực trong gian bếp
- Khu nhà kho: thực phẩm tươi sống khi nhập về đuộc lưu trữ ở trong tủ bào quản lạnh và ở giá của kho
- Khu sơ chế: đây là nơi thự phẩm được sơ chế qua trước khi chế biến
- Khu chế biến, tẩm ướt: đây là nơi phân loại thực phẩm, loại nào nấu thì sẽ đưa ra khu vực bếp nấu hoặc sẽ bảo quản ở bàn lạnh, tủ mát để chuẩn bị nấu
- Với các món ăn nguội không cần nấu như salat, sẽ được đưa ra khu bếp nguội để chế biến
- Khu nấu: thức ăn sẽ được làm chín tạị đây
- Khu chia soạn đồ, bày đĩa: thức ăn sau khi nấu se được sắp xếp, bày biện để chuẩn bị mang đi phục vụ
- Khu rửa, vệ sinh: sau khi dùng xong món ăn, các chén dĩa dược đưa vào khu vực rửa để làm sạch và phơi khô.
>> Quý khách nên xem thêm những mẫu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn chuyên dụng nhất
CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM
Tel: (028)66.840.844 - (028)22 400 007
Hotline: 0937 39 38 38
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: www.inoxhungcuong.com
Nhận xét
Đăng nhận xét