Vai trò của bếp ăn công nghiệp

Bếp ăn công nghiệp là gì? Vai trò của bếp ăn công nghiệp


Ngày nay trên con đường phát triển đi lên của xã hội, nhu cầu ăn uống và vệ sinh thực phầm luôn là một trong những đề tài được quan tâm nhất, trong đó  luôn được chú ý hơn cả là khu bếp ăn công nghiệp. Vậy bếp ăn công nghiệp là gì? Đặc điểm và vai trò của nó là gì?

Bếp Á kiềng bánh ú

>> Có thể Quý khách quan tâm thiết kế bếp ăn công nghiệp chi tiết nhất

Bếp ăn công nghiệp là gì?


Bếp ăn công nghiệp được biết đến là khu vực nấu nướng, chế biến thức ăn với số lượng lớn để phục vụ cho số lượng người ăn đông như nhà hàng, quán ăn, căn tin trường học, các công ty, doanh nghiệp hay các cơ sở làm ăn lớn. Bếp ăn công nghiệp thường được từ nhiều khu vực như khu nhận thực phẩm, khu sơ chế, khu nấu nương, khu rửa bát….

Kho đông

>> Quý khách có thể xem thêm về thiết bị bếp công nghiệp inox

Đặc điểm & Vai trò của bếp ăn công nghiệp


Bếp ăn công nghiệp có quy mô lớn, chuyên nghiệp và được trang bị đầy đủ tất cả các thiết bị bếp công nghiệp tiên tiến nhất hiện nay so với các khu vực bếp gia đình hay các quán ăn nhỏ. Mỗi khu nhà bếp đều phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Các công đoạn trong khu nhà bếp cần phải được thực hiện quy trình khép kín từ khâu nhận thực phẩm cho tới khâu rửa bát

Bếp nấu công nghiệp

Các khu vực chính trong khu bếp ăn công nghiệp


Khu giao nhận, nhà kho.
Khu sơ chế.
Khu nấu.
Khu phân chia thức ăn.
Khu nhà ăn.
Khu rửa bát.

- Vì đặc thù của dòng bếp ăn công nghiệp luôn trong tình trạng nóng, ẩm, nhiều chất dầu mỡ và nhiều chất hỗn tạp khác nên tất cả các thiết bị được sử dụng trong khu vực này làm từ inox nhằm tránh các thiết bị hư hỏng, oxi hóa hoặc rỉ sét.
- Một số thiết bị inox được sử dụng trong bếp ăn công nghiệp: Thiết bị nấu: thiết bị làm nóng, nấu chín thực phẩm…
- Thiết bị sơ chế: dụng cụ cắt xay, thái nhỏ thực phẩm…
- Thiết bị bếp inox: bàn inox, giá kệ inox, thau inox, xe đẩy inox…
- Thiết bị điện: thiết bị hâm, nấu, làm nóng bằng điện…
- Thiết bị làm lạnh: thiết bị làm đông, làm lạnh cho các món ăn

Tủ bếp công nghiệp inox

Vai trò của bếp ăn công nghiệp


- Bếp ăn công nghiệp chủ yếu dùng để nấu nướng chế biến thức ăn nhằm phục vụ cho lượng người đông.
- Được sử dụng phổ biến, thường thấy nhiều và có quy mô lớn ở các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, khách sạn, nhà hàng, bệnh viện, trường học..
- Hoạt động với tần suất cao
- Được thiết kế theo mô hình khép kín, rộng rải nên đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm cao
- Các thiết bị trong bếp ăn công nghiệp  được làm từ các vật liệu chống gỉ, chống oxi hóa cao giúp bếp công nghiệp inox được đảm bảo vệ sinh và tiện lợi trong quá trình lau chùi.


CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM

Tel: (028)66.840.844 - (028)22 400 007

Hotline: 0937 39 38 38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: www.inoxhungcuong.com

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Không gian bếp nhà hàng mở

Cách bố trí thiết bị bếp nhà hàng

Các thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng