Các tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng

Các tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng


Hiện nay khi kinh doanh nhà hàng, thường các nhà đầu tư luôn muốn thiết kế  cho mình một nhà hàng phải đảm bảo thiết kế được không gian nhà hàng đẹp, sang trọng, hiện đại và chuyên nghiệp và cần đầy đủ các tính năng.

Nên khi muốn thiết kế nhà hàng đạt tiêu chuẩn như trên thì cần phải thực hiện đúng các quy trình trong thiết kế. Khi bạn thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp, sang trọng cần phải tuân thủ theo những yêu cầu về nguyên tắc và tiêu chuẩn nhất định để giúp cho nhà hàng của bạn hoạt động tốt hơn và thuận tiện hơn về mọi mặt.

Chụp khu khói công nghiệp

Những tiêu chuẩn yêu cầu khi thiết kế nhà hàng cần phải đảm bảo

Thiết kế thực tế bếp công nghiệp nhà hàng đối với các chỗ ngồi tại các nhà hàng

Không gian phục vụ của nhà hàng:

Đây là khu vực để phục vụ khách hàng nên tại khu vực này cần phải đảm bảo được thiết kế sang trọng, không gian thoáng mát, rộng rãi để tạo sự thoải mái cho thực khách khi đến dùng bữa tại nhà hàng.

  • Nội thất sử dụng phải phù hợp với nhu cầu, diện tích không gian quán
  • Bàn ghế sử dụng tại khu vực phục vụ phải được sắp xếp, bố trí hợp lý nhất đảm bảo được lối đi thuận tiện để khách đi lại dễ dàng và còn thuận tiện cho nhân viên phục vụ di chuyển và không bị vướng vào chỗ ngồi của khách hàng, nhằm đảm bảo được sự thoải mái nhất cho khách hàng dù ngồi bất kỳ tại vị trí nào của nhà hàng.
  • Thiết kế thực tế đối với các chỗ ngồi tại các nhà hàng áp dụng và đạt tiêu chuẩn thường có khoảng cách 1m2 – 1,4m2.
Xe đẩy inox

Khu vực bếp nhà hàng

Trong mỗi tất cả các nhà hàng khu vực bếp là nơi rất quan trọng, đây là khu vực để thực hiện các công việc, các khâu để nấu nướng, chế biến các món ăn theo thực đơn của nhà hàng hoặc theo nhu cầu của thực thực.
Để một nhà hàng cung cấp những món ăn có ngon chất lượng hay không, không chỉ phụ thuộc vào tay nghề của đầu bếp mà còn phụ thuộc vào thực phẩm, những thiết bị dụng cụ và cách thiết kế căn bếp của nhà hàng, mới tạo cảm hứng cho các đầu bếp làm việc hiệu quả tốt hơn.
Nên khi thiết kế bếp nhà hàng cần phải thiết kế đúng quy trình, nguyên tắc để đảm bảo không gian bếp luôn được sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và không gian thoải mái.

Để đảm bảo được các điều kiện bếp công nghiệp trên trước tiên bạn cần đảm bảo được:


  • - Phân chia khu vực trong cho nhà bếp phải đảm bảo có các khu vực như nhà kho bảo quản thực phẩm, khu sơ chế, khu bếp nấu chính, khu ra món, khu nhà rửa vệ sinh chén bát.
  • - Thiết bị dụng cụ cần trang bị phải đầy đủ, đáp ứng được công suất hoạt động sử dụng khi nhà hàng cần và phù hợp với nhu cầu sử dụng cho từng khu vực cảu nhà bếp.



Bàn inox công nghiệp

Tiêu chuẩn trong thiết kế khu vực khác

Trong một nhà hàng hiện đại, chuyên nghiệp thì còn cần phải thiết kế cho nhà hàng một khu vực quầy bar.
Đây là khu vực để các bartender thực hiện công tác chế biến các loại đồ uống phục vụ nhu cần của khách hàng.
Quầy bar là những thiết bị inox khu vực thu hút nhiều ánh nhìn từ khách hàng và điểm nhấn taoh ấn tượng cho khách hàng nên cần trang trí đẹp, sang trọng và tiện nghi như vậy sẽ vừa tạo nơi làm việc chuyên nghiệp cho khách hàng vừa thu hút khách hàng. Vì vậy khi bố trí, lắp đặt quầy bar nên chọn ở vị trí mở của nhà hàng như khu vực sảnh nhà hàng hay tại khu vực phục vụ của nhà hàng.


CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM

Tel: (028)66.840.844 - (028)22 400 007

Hotline: 0937 39 38 38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: www.inoxhungcuong.com







Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Không gian bếp nhà hàng mở

Cách bố trí thiết bị bếp nhà hàng

Các thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng