Thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng chuẩn

Thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng đúng chuẩn


Một nhà hàng ăn uống có kinh doanh tốt, hiệu quả hay không là nhờ vào chất lượng dịch vụ mà nhà hàng muốn cung cấp, phục vụ đến khách hàng.
Nên đối với nhà hàng hau khách sạn thì luôn đảm bảo phải thiết kế một gian bếp đạt chuẩn, như vậy sẽ tạo điều kiện, nơi làm việc thoải mái cho các nhân viên, đầu bếp làm việc thuận tiện và hiệu quả hơn.

Từ đấy sẽ tạo cảm hứng cho các đầu bếp trong quá trình chế biến món sẽ có khả năng tạo ra nhiều món mới và luôn đảm bảo những món ăn luôn ngon, chất lượng và sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn đến với nhà hàng.

Bếp gas công nghiệp loại nào tốt

Đảm bảo phải thiết kế bếp công nghiệp một gian bếp đạt chuẩn

Yêu cầu về thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng

Phân khu và sắp xếp thiết bị bếp nhà hàng:

Vấn đề thiết kế bếp nhà hàng là việc mà các chủ nhà hàng cần thực hiện và phải phân chia ra từng khu vực phù hợp cho nhà hàng và cần phải sắp xếp các dụng cụ, thiết bị sao cho phù hợp với nhu cầu cần sử dụng của các nhân viên làm việc ở từng khu vực. Khi thực hiện được những điều kiện này sẽ làm cho khu bếp thêm gọn gàng, ngăn nắp hơn, không lấn chiếm quá nhiều diện tích của khu bếp làm cho khu bếp thêm chật chội hơn và tạo môi trường làm việc và các công việc của từng nhân viên cũng diễn ra thuận lợi nhất

Làm inox sáng bóng

Tư vấn những thiết bị bếp công nghệp inox tiêu chuẩn

Các trang thiết bị cần thiết trong bếp nhà hàng

Tùy vào công việc của khu vực và quy mô kinh doanh của nhà hàng mà lựa chọn những thiết bị, dụng cụ cần thiết, không phải quá lãng phí cho việc đầu tư những vật dụng không cần thiết
Nên những thiết bị cần trang bị cho bếp nhà hàng cần trang bị như:

  1. Bếp nấu làm chín thực phẩm.
  2. Thiết bị lạnh: tủ đông, tủ mát, bàn mát, bàn lạnh…dùng để bảo quản lạnh, làm tươi thực phẩm lâu hơn.
  3. Các loại tủ nấu cơm, hâm nóng món ăn
  4. Những thiết bị chuyên dụng như: bàn, tủ inox, quầy, kệ, chậu rửa, xe đẩy…
  5. Hệ thống hút khói, bẫy mỡ, hệ thống dẫn gas....

Với các thiết bị này nên lựa chọn sử dụng những loại thiết bị inox được làm từ vật liệu inox để đảm bảo đươc độ bền, tính thẩm mỹ và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Mỗi thiết bị sẽ được phân bổ, sắp sếp trong từng khu vực của bếp để tiện cho nhân viên sử dụng trong quá trình làm việc.
Với một bếp nhà hàng cũng cần đảm bảo phân khu rõ ràng và riêng biệt nên phải gồm có khu nhà kho, bếp nấu, khu sơ chế, khu ra món, khu dọn rửa. Khi phân chia như vậy sẽ tạo nên khu bếp hoạt động theo một quy trình nhất định.

Vệ sinh inox nhà bếp

Đảm bảo nguồn ánh sáng cho nhà bếp

Nhà bếp là nơi phải hoạt động, thực hiện các công việc sơ chế, chế biến, nấu nướng các món ăn thường xuyên và thực hiện nhiều công việc khác nhau nên trong khu vực bếp cần phải đảm bảo được đủ độ sáng.
Khi thiết kế bếp bạn có thể tận dụng và sử dụng nguồn ánh sáng như:
- Ánh sáng từ thiên nhiên.
- Sử dụng, lắp đặt hệ thống các bóng đèn chuyên dụng cho nhà bếp.
Khi đảm bảo được các điều này sẽ giúp cho căn bếp nhà hàng của bạn hoàn hảo và chuyên nghiệp hơn, cung ứng được mọi nhu cầu cho nhà hàng để phục vụ đến thực khách.


CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM

Tel: (028)66.840.844 - (028)22 400 007

Hotline: 0937 39 38 38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: www.inoxhungcuong.com


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Không gian bếp nhà hàng mở

Cách bố trí thiết bị bếp nhà hàng

Các thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng